Amazon AWS (Amazon Web Service): Cung cấp 1 đống các dịch vụ liên quan đến điện toán đám mây trong đó có dịch vụ Simple Email Service (ESE) cho phép gửi và nhận email thông qua server của Amazon sử dụng email theo tên miền riêng. Gửi email thông qua server của Amazon có lợi thế là tỷ lệ email vào inbox của người nhận sẽ rất cao thay vì bị rơi vào spam, junk. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo tài khoản Amazon AWS để sử dụng được dịch vụ SES

1. Đăng ký tài khoản Amazon AWS

Truy cập https://aws.amazon.com/ để bắt đầu

Click Create an AWS Account hoặc Create A Free Account để bắt đầu tạo tài khoản.

Điền đầy đủ chính xác thông tin đặc biệt là Email để Amazon nó gửi email, chú ý password ít nhất 8 ký tự phải bao gồm ít nhất 1 ký tự đặc biệt (!@#$%…), ít nhất 1 chữ in hoa. Nhấn Continue để tiếp tục.

Tiếp theo điền thông tin thẻ thanh toán quốc tế vào, nhấn Secure Submit. Bạn cứ yên tâm điền, nó chỉ thu 1$ kiểu như để xác nhận đây đúng là card của bạn, xác thực danh tính. Sau này, chỉ khi nào bạn sử dụng dịch vụ của nó xong thì nó mới tính phí.

Tiếp theo là bước xác nhận số điện thoại, kiểm tra lại số điện thoại của bạn đã chính xác chưa, điền lại chính xác Security Check rồi nhấn Call Me Now.

Xuất hiện bảng thông báo, đợi tầm 10 giây Amazon tự động gọi vào số điện thoai của bạn, bạn chú ý: sau khi nghe nó nói tầm 3 bạn hãy nhập 4 số này vào để xác nhận.

Thông báo việc xác thực đã thành công, nhấn Continue để hoàn thành.

Xuất hiện trang yêu cầu chọn gói dịch vụ, chọn gói Basic Plan (Free) là đủ nhu cầu rồi. Xong việc đăng ký tài khoản Amazon AWS.

Đăng nhập tài khoản Amazon ASE để sử dụng được các dịch vụ.

2. Sử dụng Amazon SES

2.1. Kích hoạt Amazon SES

Sau khi đăng nhập, tại trang chủ chọn Services để hiển thị tất cả các dịch vụ cloud mà Amazon đang có, gõ vào simple email services bạn sẽ thấy nó hiện phía dưới, click chọn Simple Email Service.

Nếu xuất hiện bảng thông báo như trên, bạn chọn US East (N. Virginia). Lý do chọn regions này vì:

  • Simple Email Service hoạt động được ở cùng này.
  • Với region này bạn sẽ nâng cấp được gói gửi email lên đến 50,000 email / ngày.

Amazon xuất hiện thông báo chờ kích hoạt trong vòng 24h, thường thì sẽ sớm hơn, bạn đợi để hệ thống kích hoạt.

Sau khi tài khoản được kích hoạt, nhìn vào góc phải, luôn luôn chọn region là US East (N. Virginia).

2.2. Tăng số lượng email được gửi

Đăng nhập Simple Email Service.

Tại menu bên trái chọn Sending Statistics.

Mặc định Amazon SES chỉ cho bạn gửi tối đa 200 email / ngày thôi, nhưng nếu bạn sử dụng làm email marketing hoặc có nhu cầu gửi nhiều hôn thì bắc buộc phải xin tăng hạn mức. Như minh hiện tại đã được nâng cấp lên 50,000 email / ngày. Click chọn Request Increased Sending Limits.

Các mục bạn chọn như hình trên, phần Use Case Description bạn viết bằng tiếng Anh, nói đại loại là muốn tăng giới hạn gửi thư hằng ngày lên phục vụ cho nhu cầu công việc… nhấn Submit để hoàn thành yêu cầu. Đợi tầm 1 ngày là sẽ có phúc đáp từ Amazon.

2.3 Bảng giá gửi email

  • 1 USD / 10,000 email
  • 0.12 USD / 1GB file đính kèm (Lưu ý phần này, nếu sử dụng email marketing bạn nên gửi link download thay vì đính kèm file)

Hệ thống Amazon SES kết hợp với Sendy cho phép bạn xây dựng một hệ thống email maketing hoàn hảo, tuy nhiên trong quá trình sử dụng hạn chế spam email (gửi email đến các đại chỉ không tồn tại) để tránh tình trạng bị Amazon lock tài khoản.

ĐANG KÝ NHẬN TIN

Để không bỏ lỡ những bài viết mới nhất!  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll Up