WordPress cung cấp cho bạn giải pháp tạo website chuyên nghiệp một cách nhanh chóng. Và một thành phần không thể thiết góp phần tạo nên sức mạnh cho WordPress là phần mở rộng được cài thêm hay còn gọi là Plugin. Plugin cho phép WordPress có nhiều tùy biến, chức năng hơn. Ví dụ mặc định website WordPress không có chức năng bán hàng nhưng nếu muốn tạo một cửa hàng bằng WordPress chúng ta sẽ cài thêm plugin Woocommerce.

Vậy nên cài plugin nào cho WordPress? Trong bài viết này mình liệt kê những plugin nên có cho WordPress để website hoạt động ổn định, phát huy hết chức năng.

1. Contact Form 7

Plugin này cho phép bạn tạo 1 form liên hệ, khách hàng có thể thông qua form này gửi email trực tiếp cho bạn. Đây là plugin liên hệ được đánh giá rất cao bỡi khả năng tùy biến, chất lượng thì có khi còn hơn cả plugin trả phí

contact form 7

2. Yoast SEO

Đây là plugin free bắt buộc phải có nếu bạn quan tâm đến SEO cho website WordPress. Yoast SEO tự động nhận diện tiêu đều, nội dung bài viết từ đó đưa ra các phương án để tối ưu hóa nội dung chuẩn SEO. Ngoài ra nó còn tự động tạo và cập nhật sitemap. Có phiên bản trả phí và phiên bản miễn phí nhưng theo mình thấy với bản miễn phí là xài quá đủ rồi.

Yoast SEO

3. W3 Total Cache

Đây là plugin hỗ trợ tăng tốc độ load website miễn phí, chuyên nghiệp, cả thế giới đang dùng (hehe). W3 Total Cache tối ưu hóa hiệu năng WordPress, giảm thời gian load trang. Đại loại là nó lưu cache để lần sau truy cập lại thì nó load lại cache không phải load từ đầu.

4. Insert Headers and Footers

Đây là plugin có chức năng đơn giản nhưng lại rất hữu ích, nó cho phép bạn chèn các đoạn mã (code) HTMl, Java Script vào thẻ <head></head> và trước thẻ </body>. Bạn không cần phải can thiệp trực tiếp vào file hệ thống (dễ bị lỗi).

Insert Headers and Footers

5. Ultimate Nofollow

Plugin cực kỳ hữu ích để SEO onpage, thêm thuộc tính ref=”NOfollow” vào liên kết. Thuộc tính ref=”nofollow” giúp google biết được liên kết được trỏ đến không liên quan đến nội dung từ đó đánh giá được trang nào là trang quan trọng, trang nào là không quan trọng.

6. Table of Contents Plus

Tạo mục lục tự động cho bài viết, giúp khách hàng hệ thống được nội dung bài viết (giống như của mình). Với plugin này bạn không phải làm thủ công mục lục nữa và Table of Contents Plus sẽ làm cho bạn. Ngoài ra plugin tạo mục lục này còn cho tùy chỉnh vị trí đặt mục lục (đầu bài, hoặc sau đoạn thứ nhất).

Chúc các bạn sẽ có được website WordPress hoàn thiện.

ĐANG KÝ NHẬN TIN

Để không bỏ lỡ những bài viết mới nhất!  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll Up