Windows 10 (Win 10) thực sự là bước cải tiến đáng trải nghiệm của Microsoft và Window Defender là ứng dụng bảo mật đi kèm từng được Microsoft tuyên bố là khá đầy đủ và bạn không cần phải dùng thêm phầm mềm diệt virus nào khác. Chính vì vậy mà cho đến Win 10 thì phần mềm Defender còn tồn tại và tiếp tục phát triển. Tuy nhiên có thể nhiều bạn đã quen với việc sử dụng phần mềm diệt virus từ các phiên bản win trước nền đến khi dùng win 10 vẫn muốn tắt Window defender trong win 10. Vì vậy trong bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách đơn giản để làm điều này.

Ở các phiên bản window cũ rất dễ để bạn tắt Window Defender. Bạn chỉ cần vào Cpanel >>> Window Defender >>> và thao tác trong này rất dễ dàng. Nhưng ở phiên bản Windows 10 bạn sẽ không thể tìm thấy Defender trong Cpanel. Ví vậy sẽ có cách khác để tắt Window defender trong Win 10.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để hiện bảng Run sau đó gõ vào gpedit.msc nhấn OK

tắt Window defender trong win 10

Lần lượt mở các tab Administrative Templates >>> Window Components

Trong tab Window Components bạn tìm và chọn Windows Defender.

Nhìn bên hung bên phải, double click vào Turn off Windows Defender, đến đây bạn gần song việc tắt window defender trong win 10 rồi đấy.

Tick chọn Enabled sau đó nhấn Ok

Vào lại Windows Defender sẽ thấy xuất hiện thing báo như bình dưới

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tắt window defender trong win 10 thành công. Điều này không được Microsoft khuyến khích nhưng mình thấy việc tắt Windows defender cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đến việc sử dụng máy tính. Tuy nhiên đối với những bạn hay sử dụng ngân hàng online, các giao dịch thanh toán qua Internet nên sử dụng một phần mềm diệt virus chuyên nghiệp như Bkav Pro, Bitdefender, Avira,… Nếu như đã tắt window defender trong win 10 rồi thì những phần mềm này giúp bạn phát hiện và loại bỏ virus, trojan ăn cắp thông tin cũng như phá hủy các tập tin trong máy tính.

Ngoài ra dưới đây là vài gợi ý giúp bạn an toàn hơn khi thực hiện các thao tác trên mạng. Tăng cường bảo vệ cho chính những thông tin của bạn

  • Nếu thực hiện việc thanh toán online, nếu website thanh toán không xuất hiện giao thức https (màu xanh) hãy thoát ngay và không nên thực hiện giao dịch. Chủ thực hiện các giao dịch online tại những website có giao thứ https – giao thức này hỗ trợ mã hóa tất cả thông tin khi bạn gửi đến máy chủ thanh toán.
  • Tuyệt đồi không đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng, facebook, gmail,… tại những nơi không phải website chúng thức của tài khoản. Ví dụ một số trang web hỗ trợ bạn đăng nhập thông qua tài khoản Gmail hay tài khoản Facebook họ sẽ có 1 nút liên kế và có kết nối https bạn cứ yên tâm kết nối. Nhưng những website có form yêu cầu bạn đăng nhập thông tin tài khoản Facebook hay Gmail để đăng nhập thì bạn tuyệt đối không đăng nhập nhé.

Sau tắt window defender trong win 10 đi bạn hoàn toàn có thể bật trở lại bằng cách Disabled phần Turn off Windows Defender. Hy vọng với hướng dẫn đơn giản trên bạn sẽ thực hiện được, cần hỗ trợ bạn cứ comment bên dưới nhé.

ĐANG KÝ NHẬN TIN

Để không bỏ lỡ những bài viết mới nhất!  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll Up